Trang chủ»Tin tức»Tư vấn dinh dưỡng»Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng nhung hươu

Cập nhật :02/17/2016 15:03

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng nhung hươu

Ngày nay, sự gia tăng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người đã kép theo tốc độ phát triển mạnh của thị trường sản vật tự nhiên. Những sản vật tự nhiên có công dụng sức khỏe cao như nhung hươu rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta còn chưa nắm được công dụng cũng như những lưu ý sử dụng nhung hươu.

Nhung hươu là gì?

Nhung hươu là phần sừng non mới mọc của hươu, nai đực vào thời điểm sang xuân. Lúc này sừng hươu chưa hoàn thiện quá trình hình thành, còn mềm và nhiều mạch máu,bên ngoài phủ một lớp mao rất mềm như nhung.


Nhung hươu là sừng non của hươu đực

Trong đông y thường nhắc đến nhung hươu với công dụng bồi bổ dưỡng chất, tăng cường sức khỏe, tăng sinh lực, thể chất. Do nhung hươu hàm chứa lượng dinh dưỡng với các tinh chất có giá trị cao về mặt y học như phosphore, carbonat, chất keo (collagens), testosteron, các nguyên tố vi lượng,....

Nhung hươu sau khi cắt.

Trong Dược phẩm vận yếu của Hải Thượng Lãn ông đã nhắc đến nhung hươu như sau: “Lộc nhung dùng bổ tinh huyết nguyên dương nhanh hơn, chủ về tiểu tiện đi luôn mà lợi, tinh tiết, đi tiểu ra huyết, đau lưng, chân và đầu gối thiếu sức lực, mông tinh, di tinh....” Nam giới gặp vấn đề về sinh lý sử dụng nhung hươu sẽ có công hiệu sức khỏe rất tốt cho cơ thể. Phụ nữ  bị băng huyết, rong huyết cũng có thể sử dụng nhung hươu. Ngoải ra nhung hươu còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, phục hồi cơ thể, cung cấp dinh dưỡng cho tế bào cơ thể, tăng sinh lực, chống lão hóa.

Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng nhung hươu
 • Không phải ai cũng có thể sử dụng được nhung hươu. Do đó cần có chỉ dẫn rõ ràng từ chuyên gia trước khi sử dung nhung huơu
 • Trẻ em độ tuổi thiếu niên không dùng nhung hươu do sẽ thúc đẩy quá trình phát dục sớm hơn.Trẻ em không nên dùng nhung huơu.
 • Người gầy, người bị nóng trong, sốt, bệnh truyền nhiễm, đầu bụng, đau bụng đi ngoài, nóng do âm hư sinh nội nhiệt, hẹp van tim không nên dùng nhung hươu.
 • Người gan nóng, huyết áp cao, viêm thận không nên dùng.
 • Người bị dị ứng nhung huơu.

Người béo dùng nhung hươu không tốt cho cơ thể.
 • Người béo phì, đờm nhiều, cơ thể hay mệt mỏi không nên dùng nhung hươu.
 • Không nên sử dụng nhung hươu quá lâu và chỉ dùng khi thực sự cần thiết.
 • Nhung hươu cần được loại bỏ phần nhung bên ngoài trước khi sử dụng. Nếu uống phải sẽ có nguy cơ vị viêm ruột .Nguồn :

Các tin khác

  banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner quang cao yen sao banner quang cao nhung huou banner nhan sam han quoc

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng
  Cao hồng sâm Royal cao cấp NS044
  Hồng sâm viên chính phủ cao cấp KGC hộp 800 viên NS452
  Nhân sâm Hàn Quốc loại 6 củ/kg
  Cao hồng sâm Hàn Quốc Hộp 2 hũ x 250g NS035
  Cao Linh Chi Núi 6 năm tuổi - hộp gỗ trắng Gold L030
  Cao hồng sâm cao cấp 2 lọ hộp gỗ NS206
  Cao hồng sâm chính phủ thượng hạng KGC NS450
  Hồng sâm tẩm mật ong chính phủ thượng hạng KGC hộp 240g NS453