Trang chủ»Tin tức»Tư vấn sức khoẻ»Cách chế biến đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Cập nhật :05/09/2016 15:17

Từ xa xưa dân gian đã biết trân trọng và coi đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể cũng như những tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị một số bênh hiệu quả. Tuy nhiên cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những cách chế biến đông trùng hạ thảo nhanh chóng và dinh dưỡng nhất.Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm.

1. Đông trùng hạ thảo hãm trà

Đây là cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn giản nhưng giữ được dược tính cao, hương vị thơm ngon giúp bạn thưởng thức một cách dễ dàng. Cách chế biến như sau: Đông trùng hạ thảo hãm trà dễ uống.

 - Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g.

 - Chế biến: Sơ chế sạch đông trùng hạ thảo và nhân sâm tươi sau đó cho vào bình kín hãm với nước sôi trong vòng 10 phút. Sử dụng hết nước uống trong ngày hôm sau tiếp tục cho nước sôi vào dùng tiếp. Sử dụng liên tục trong vòng 10 ngày.

 - Công dụng: dùng cho người liệt dương, di tinh, giúp ích khí tráng dương.

2. Canh cá + đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo khi được dùng nấu canh cá sẽ làm tăng vị đậm đà và bổ dưỡng của món ăn, đồng thời cũng tạo độ hấp dẫn cho bất kỳ ai mới thưởng thức lần đầu. Canh cá đông trùng hạ thảo bổ dưỡng.

 - Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ 10 quả, gừng tươi.

 - Chế biến: Cá làm sạch hết vẩy, bỏ nội tạng, đông trùng hạ thảo sơ chế sạch cùng gừng thái lát cho vào nồi sau đó cho nước vừa đủ đun nhỏ lửa trong vòng 2 tiếng, nêm nếm vừa ăn và dùng ngay khi còn nóng.

 - Công dụng: bồi bổ sức khỏe cơ thể nhất là nam nhi thêm cường tráng, bổ thận, bổ khí huyết.

3. Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê

 - Nguyên liệu: 18g đông trùng hạ thảo, 500g thịt dê, 30g hoài sơn, 15g câu kỷ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả chà là.Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê.

 - Chế biến: Thịt dê đem rửa sạch, cắt lát to sau đó trần qua nước sôi để khử mùi, đem đông trùng hạ thảo, hoài sơn, kỳ tử và các nguyên liệu  khác rửa sạch. Cho tất cả vào nồi rồi đỏ nước vừa đủ, nấu đến khi sôi thì hạ lửa hàm trong vòng 2h và đem ra dùng cả nước lần cái, một tuần có thể dùng từ 2-3 lần.

 - Công dụng của đông trùng hạ thảo: rất có tác dụng với chứng tiểu đêm, hoạt tinh và tinh loãng.

Trên đây là những cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con thành những đồ uống, món ăn bổ dưỡng, giữ được giá trị dinh dưỡng tối đa của thảo dược quý hiếm khi chế biến. 

Nguồn :Tổng Hợp

Các tin khác

  banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner quang cao yen sao banner quang cao nhung huou banner nhan sam han quoc

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng
  An cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng hộp gỗ 3 viên A022
  Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc Sam Sung Bio hộp gỗ 60 gói D044
  Hồng sâm lát tẩm mật ong cao cấp hàn quốc
  Tổ yến trắng sơ chế Khánh Hòa 50g TP2
  Tổ yến trắng sơ chế 100g TP1 Khánh Hòa